อักษรวิ่ง

เทคโนโลยีสารสนเทศในชีวิตประจำวัน

วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562



คุณค่าทางโภชนาการของแอปเปิลแต่ละสี
        กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกาพบว่าแอปเปิ้ลแต่ละสีมีคุณค่าทางโภชนาการดังนี้      
            



             แอปเปิลสีแดง มีพลังงาน 59 กิโลแคลอรี่ มีน้ำ 85.33 กรัม น้ำตาล 10.48 กรัม และโพแทสเซียม 104 กรัม
      แอปเปิลสีชมพู มีพลังงาน 63 กิโลแคลอรี่ มีน้ำ 84.16 กรัม น้ำตาล 11.68 กรัม และโพแทสเซียม 109 กรัม
      แอปเปิ้ลสีเหลือง มีพลังงาน 57 กิโลแคลอรี่ มีน้ำ 85.81 กรัม น้ำตาล 10.04 กรัม และโพแทสเซียม 100 กรัม
         แอปเปิลสีเขียว มีพลังงาน 58 กิโลแคลอรี่ มีน้ำ 85.46 กรัม น้ำตาล 9.56 กรัม และโพแทสเซียม 120 กรัม
       สรุป แอปเปิลแต่ละสีมีส่วนประกอบต่างกันเล็กน้อย และล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกาย แม้แอปเปิลจะไม่มีวิตามินและแร่ธาตุในปริมาณที่มากเหมือนผลไม้บางชนิด เช่น กล้วย ฝรั่ง แต่เนื่องจากให้พลังงานน้อย แอปเปิลจึงเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมสูง และแม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพแต่ไม่ควรมองข้ามเรื่องสารตกค้างจากยาฆ่าแมลง ดังนั้นก่อนรับประทานควรล้างเปลือกให้สะอาด ที่สำคัญ ควรรับประทานอาหารให้หลากหลาย ครบ 5 หมู่ ไม่เน้นอย่างใดอย่างหนึ่งมากเกินไป ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น