แอปเปิลสีเขียว ให้รสชาติ หวานอมเปรี้ยว
เนื้อผลกรอบ
ประโยชน์ คือ
มีน้ำตาลน้อยและให้พลังงานน้อยที่สุดเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักมีปริมาณไฟเบอร์ไฟเบอร์ดีต่อลำไส้ใหญ่และมีวิตามินซีมากกว่าสีอื่นเล็กน้อย
วิตามินซีมีส่วนช่วยในเรื่องของการป้องกันไข้หวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน
แอปเปิลสีแดงเข้ม
แอปเปิลสีแดง มีรสชาติ หวาน อีกทั้งยังคงทนและอยู่ได้นานมากกว่าสีอื่นๆด้วย เปลือก
ประโยชน์ เปลือกแอปเปิลสีแดงมีสารแอนโทไซยานินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เราจะได้รับสารนี้เมื่อรับประทานทั้งเปลือก สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอความแก่ ลดความเครียด
ช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ
แอปเปิลสีชมพู(อมแดง)
แอปเปิลสีชมพู(อมแดง) รสชาติหวาน ไม่กรอบมากเหมือนสีแดง
ประโยชน์ มีปริมาณของวิตามินซีถึง 1 ใน 4 ของปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวันซึ่งวิตามินซีนี้จะมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการอักเสบ
ลดริ้วรอยแห่งวัย ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน
ช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น และยังป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย
แอปเปิลสีเหลือง รสชาติ หวาน หอม นุ่มละมุน
อ้างอิง https://www.honestdocs.co/apple-its-color-and-benefits
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น