อักษรวิ่ง

เทคโนโลยีสารสนเทศในชีวิตประจำวัน

วันอังคารที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2562


 ประโยชน์ของแอปเปิล Apple benefits
           
           แอปเปิล ผลไม้ยอดนิยมแม้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมรับประทานแอปเปิลลดลงไป ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ หวาน หอม บวกกับเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย ทำให้แอปเปิลเป็นผลไม้ที่ขายดีที่สุดชนิดหนึ่ง   



    แอปเปิลสีเขียว


แอปเปิลสีเขียว ให้รสชาติ หวานอมเปรี้ยว เนื้อผลกรอบ 
ประโยชน์ คือ มีน้ำตาลน้อยและให้พลังงานน้อยที่สุดเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักมีปริมาณไฟเบอร์ไฟเบอร์ดีต่อลำไส้ใหญ่และมีวิตามินซีมากกว่าสีอื่นเล็กน้อย วิตามินซีมีส่วนช่วยในเรื่องของการป้องกันไข้หวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน 



แอปเปิลสีแดงเข้ม



แอปเปิลสีแดง มีรสชาติ หวาน อีกทั้งยังคงทนและอยู่ได้นานมากกว่าสีอื่นๆด้วย เปลือก 
ประโยชน์ เปลือกแอปเปิลสีแดงมีสารแอนโทไซยานินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เราจะได้รับสารนี้เมื่อรับประทานทั้งเปลือก  สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอความแก่ ลดความเครียด ช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ 

แอปเปิลสีชมพู(อมแดง)

แอปเปิลสีชมพู(อมแดง) รสชาติหวาน ไม่กรอบมากเหมือนสีแดง 
ประโยชน์ มีปริมาณของวิตามินซีถึง 1 ใน 4 ของปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวันซึ่งวิตามินซีนี้จะมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการอักเสบ ลดริ้วรอยแห่งวัย ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน ช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น และยังป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย


แอปเปิลสีเหลือง
 



แอปเปิลสีเหลือง รสชาติ หวาน หอม นุ่มละมุน 
ประโยชน์ ช่วยในเรื่องล้างสารพิษจากตับได้ช่วยบำรุงสายตา และลดความเสี่ยงต่อโรค ต้อกระจก

                 

               
             
  





                          


   อ้างอิง https://www.honestdocs.co/apple-its-color-and-benefits






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น